Vải polyester những đặc điểm nổi bật nên được sử dụng nhiều

Đánh giá bài viết này

[Mihn Home] – Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chất liệu Vải polyester. Với những đặc điểm nổi bật như thế nào mà được nhiều người sử dụng.

vai-polyester-tai-sao-co-nhieu-nguoi-su-dung

Vải polyester là gì?

Vải Polyester là một loại vải sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene (nguồn gốc từ dầu mỏ). Vải polyester là loại vải được dệt hoàn toàn bằng 100% polyester. Quá trình hình thành tạo tạo ra polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp. Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Polyester

Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là

  • sợi filament.
  • sợi xơ.
  • sợi thô.
  • sợi fiberfill.

soi-filament

Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy.

soi-xo-polyeter

Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Vải Polyester là vật liệu cách nhiệt hiệu quả. Do đó nó được dùng để sản xuất gối, chăn,đệm, áo khoác ngoài và túi ngủ…

soi-tho-polyester

Vải polyester có khả năng chống nhăn tốt, chống kéo dãn vì thế sản phẩm có độ bền cao. Sản phẩm cực kỳ dễ nhuộm và không bị xuống màu. Là vật liệu cách nhiệt hiệu quả nên vải được sản xuất dùng làm áo khoác, túi ngủ hay bạt để che nắng che mưa.

soi-vai-fiberfill

Ưu điểm vải polyester:

  • Giá thành sản phẩm thấp.
  • Cách nhiệt hiệu quả.
  • In họa tiết dễ dàng, sắc nét, khó bay màu.
  • Khả năng chống lại vết bẩn một cách tự nhiên.
  • Vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo giãn.

Nhược điểm vải polyester:

  • Không thoát mồ hôi, gây cảm giác nóng bức khi vận động.

Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại vải truyền thống như bông hoặc tơ. Vải polyester hấp thu ẩm thấp nhưng hấp thu dầu rất tốt. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trỏ thành sản phẩm hoàn mỹ về khả năng chống nước, chống cháy, chống bám bụi.

Nhóm không dệt là những sợi được liên kết với nhau bằng phương pháp hóa. Nhóm này có độ cứng cao nhưng liên kết thấp và dễ gãy, thường được dùng làm rổ, các đồ chơi trẻ em. Nhóm vải phức hợp là loại vải kết hợp giữa vải dệt và không dệt. Đây là loại vải đuợc sản xuất nhiều nhất bởi chúng kết hợp lại hai loại nên có thể dùng cho 2 công việc.

Công ty rèm cửa cao cấp Mihn Home
Hotline: 097 446 3633
Web chính thức https://mihn.vn
Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội.
Địa chỉ Hạ Long: Hải Phúc, P. Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

remmihn

CÔNG TY TNHH MIHN
Đơn vị cung cấp mành rèm cửa cao cấp hàng đầu ở Việt Nam.
Với tiêu chí chất lượng - bền đẹp - giá cả hợp lý.
Khi đến với rèm cửa Mihn Home quý khách sẽ có sự hài lòng!.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho tôi