Rèm cửa kiểu Nhật

Đánh giá bài viết này

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều mẫu rèm cửa, kiểu dáng sang trọng hay cổ điển khác nhau. Nhưng kiểu rèm có giá trị văn hóa lâu đời phải nói đến Rèm cửa kiểu Nhật.  Nhắc đến Rèm vải nhật bản là nói đến kiểu rèm truyền thống rèm noren – chỉ cần nghe tên thôi, hẳn các bạn đã thấy điều gì đó rất là bí ẩn. Bản chất Noren có tên tiếng nhật là 暖簾, đây là loại rèm cửa rất phổ biến ở Nhật. Rèm làm bằng vải thô, thường được xẻ dọc thành nhiều phần để mọi người có thể nhìn từ ngoài vào trong, cũng như ra vào tiện lợi.

rèm cửa kiểu nhật

rèm cửa kiểu nhật treo phía trước cửa ra vào nhà

Mẫu rèm kiểu Nhật này khi du nhập sang các nước khác thì được cách điệu đi đôi chút. Ngoài kiểu dáng và chất liệu làm rèm, còn được biến đổi thêm về vị trí treo rèm. Thông thường ở Nhật Bản kiểu rèm này được treo ở cửa sổ hay lối đi trước phòng, lối ra vào cửa chính.

rèm kiểu nhật

rèm kiểu truyền thống của Nhật Bản treo trước cổng vào nhà

Ban đầu, kiểu rèm nhật này được sử dụng với mục đích để trừ tà, đuổi ma quỷ. Tuy nhiên, thời gian trôi đi, mục đích sử dụng rèm vải này cũng thay đổi dần.

rèm vải kiểu nhật

rèm vải kiểu nhật có thêu họa tiết, viết chữ hán trang trí

Rèm cửa kiểu nhật được làm bằng các chất liệu vải thô. Để tiện cho việc viết chữ, vẽ tranh, thêu các họa tiết nhằm mục đích trang trí. Bạn dễ thấy rèm Nhật nhất chính là ngoài quán ăn, quán rượu hiện nay. Ở Nhật, có một nơi chắc chắn bạn sẽ thấy kiểu rèm cửa truyền thống này, đó chính là nhà tắm công cộng.

rèm cửa của nhật

Ngoài các mục đích ở trên ra, rèm kiểu nhật hiện nay còn được dùng để để che nắng, che bụi, đồng thời để quảng bá cho logo của nơi đó.

rèm cửa kiểu nhật

Đối với người nhật, trong nhà họ thường treo rèm ở hành lang, ở cửa ra vào và cửa sổ. Bên cạnh những mẫu rèm cửa phổ biến. Hiện nay, có những kiểu rèm nhật được làm từ những loại vải khác cao cấp hơn như vải linen hoặc vải kinari (một loại vải hemp – vải gai dầu, rất đắt tiền).

Màn cửa kiểu nhật

Màn cửa kiểu nhật này là một vật trang trí đắt tiền và đẳng cấp trong ngôi nhà. Tuy nhiên lại không có tác dụng che nắng mấy, thường chỉ cản được khoảng 20%. Thông thường, màn kiểu nhật được nhuộm và trang trí hoàn toàn thủ công. Hay những bức tranh được vẽ bằng tay, thêu tay rất cầu kỳ…

Mihn nhận may rèm cửa kiểu nhật có vẽ tranh theo yêu cầu

Hotline: 097 446 36 33 – Skype: mr.tom200791
Facebook: Mihn HOME
Email: mihn.home@gmail.com
Địa chỉ: tầng 3, số 10 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội.